adv top tin tức gia sư tư vấn gia sư

Người tình Hàn Quốc đốt xác gia sư nhận án chung thân

Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Kim Ki Jong, kẻ hạ sát người tình đồng thời là gia sư - cô SV năm 4 ĐH Hà Nội, rồi đốt xác phi tang bị tuyên phạt án tù chung thân trong phiên toà ngày 19/1. Kẻ sát nhân bưng mặt khóc kể, sau khi giết người yêu, y gần như phát điên.


Kim Ki Jong thừa nhận giết người tình vì ghen tuông.
Vụ án mạng khủng khiếp xảy ra 4 tháng trước đây. Chiều 4/9/2008, người dân tại đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện trên bãi đất trống ở khu vực này một vali bị đốt cháy, lộ ra một xác người co quắp. Tử thi cháy đen toàn thân, lộ xương sọ, xương mặt, xương tay chân. Không có dấu vết thương tích nghi vấn do tác động của ngoại lực. Cảnh sát đã thu giữ một khung xương vali bằng sắt, một chai 7 up loại 1,5lít...
Tử thi được xác định là một nữ sinh năm thứ 4, khoa tiếng Hàn - ĐH Ngoại ngữ (nay là ĐH Hà Nội). Ngày 9/9/2008, công an xác minh được hung thủ vụ giết người, đốt xác dã man, bắt khẩn cấp Kim Ki Jong (sinh năm 1982, người Hàn Quốc). Kim khai nhận đã giết cô sinh viên, là gia sư dạy tiếng Việt, đồng thời là bạn gái của mình.
Kim Ki Jong nhập cảnh vào Việt Nam lần thứ 3 tháng 12/2007 để đi du lịch và kiếm việc làm. Kim ở trọ tại tập thể Trường ĐH Hà Nội. 4 tháng trước đó, Kim được người quen giới thiệu một gia sư tiếng Việt, cô sinh viên Đào Thị Huệ. Cậu “học trò” người Hàn Quốc và cô giáo dạy kèm sau đó có quan hệ tình cảm, yêu đương.
Khoảng 16h ngày 13/9/2008, Kim gọi điện cho bạn gái. Huệ tới, nhưng sau khi chung chăn gối, 2 người xảy ra mâu thuẫn, Kim đã bóp cổ chị Huệ đến chết. Kẻ thủ ác bẻ gập xác người yêu làm 3, giấu vào valy rồi cầm 3 chai nhựa tổng cộng 4 lít đi mua xăng. Kim vẫy taxi đưa chiếc valy đến khu đất trống trên đường Hoàng Minh Giám, tưới xăng, châm lửa…
Tại phiên toà, Kim Ki Jong thừa nhận hành vi giết người, động cơ vì ghen tuông. Kim khai, khi đang ân ái, cô bạn gái lại kể chuyện về người yêu cũ, dẫn đến cãi nhau. Khi Huệ đi từ phòng vệ sinh ra, Kim dùng tay đẩy mạnh vào ngực làm cô gái ngã ngửa ra sàn. Kim tiếp tục nhảy lên người, bóp cổ cô gái khoảng 5 phút. Khi thấy nạn nhân đã chết, gã tính cách phi tang.
Chủ toạ phiên toà xoáy sâu vào tình tiết bị cáo tìm cách cho xác nạn nhân vào valy. Kim lắp bắp qua lời phiên dịch: “Không biết để làm gì. Lúc đó không nghĩ gì”. Tiếp tục bị truy về việc vận chuyển chiếc valy giấu xác tới đường Hoàng Minh Giám, bị cáo đáp rành rọt: “Để đốt xác”.
Về lý do của hành động dã man đó, sát nhân bật khóc thành tiếng. Bị cáo cố gắng diễn tả cảm giác không chịu nổi khi nghe Huệ đề cập chuyện chia tay vì không muốn bỏ người yêu cũ. Tội ác được biện minh bằng tình yêu. Kim cho rằng, 2 người yêu nhau và đã hứa hẹn đi tới hôn nhân. “Tôi sai từ lúc đẩy ngã Huệ, lúc đốt cháy rồi mới lấy lại tinh thần. Tôi làm không đúng với người con gái tôi yêu” - sát nhân bưng mặt khóc, trình bày, giết người yêu xong gần như phát điên, ở nhà liền 3 ngày, không nhớ, không sợ hãi.
Phiên toà diễn ra trong những ngày cuối cùng của năm, gia đình nạn nhân đến toà với màu tang trắng cho cái chết ai oán của cô con gái nhỏ. VKS đề nghị mức án cao nhất. Tuy nhiên, xét Kim Ki Jong lần đầu phạm tội, nhân thân tốt, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường khoản tiền 52 triệu đồng cho phía bị hại, toà đã cân nhắc giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Kim Ki Jong, 27 tuổi, nhận án tù chung thân về tội giết người.
P.Thảo
Tags:
,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn