adv top tin tức gia sư tư vấn gia sư

Nuôi dạy con khi bố mẹ khan hiếm thời gian - Kì 2

Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Kì 2: Bi kịch khi trẻ “khát”…tình cảm quá lâu!
Ở kì trước, chúng tôi đã phản ánh thực trạng học sinh có điều ước kì lạ “ước làm con nhà nghèo để… được gần bố mẹ”. Nhưng thực tế thì điều ước của trẻ không thể thực hiện được. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi “cơn khát” tình cảm diễn ra quá lâu?

gia-su-duc-minh-bi-kich-tre-khat-tinh-cam
Đẩy con “kết bạn” với tệ nạn
Khi bố mẹ quá bận rộn, tìm cách “bù đắp” tình cảm cho con bằng món quà vật chất, để con trong “cơn khát” tình cảm  quá lâu thì đã vô tình đẩy con “ kết bạn” với tệ nạn. Một thực tế có thể nhận thấy là hiện nay, rất nhiều tện nạn “bủa vây” các bạn trẻ, nhất là khi gia đình có điều kiện, bố mẹ không có thời gian nhiều quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với con. Trẻ với “bản lĩnh văn hóa còn non”, trong khi gia đình quá dư giả về vật chất chính là đối tượng để cho những đối tượng xấu tiếp cận và dụ dỗ.
Chính trong quá trình mà cha mẹ không có thời gian cho con để con mãi mê với những trò chơi hoặc những thú vui mà trẻ không có khả năng “chọn lọc” những trò chơi phù hợp với lứa tuổi và mang tính nhân văn và không có người kiểm soát các mối quan hệ của trẻ nên dễ dàng bị gặp phải các tệ nạn xã hội.
gia-su-duc-minh-khi-tre-khat-tinh-cam 
Cậu ấm cô chiêu thác loạn
Có không ít trường hợp mà trẻ có hành vi phạm pháp, được các cơ quan chức năng gọi tới cho gia đình thì bố mẹ mới ngã ngũ, không ít phụ huynh đau khổ thốt lên “không ngờ”. Đau lòng hơn như trường hợp của H, một “cậu ấm” có tiếng ở TPHCM được cơ quan chức năng gọi tới nhiều lần nhưng người tới bảo  lãnh cho cậu lúc nào cũng là trợ lí của bố cậu. Khi cơ quan chức năng hỏi thì H trả lời tỉnh bơ “cho em ở đây mấy ngày cũng được, em có đi đâu cả tháng thì cũng chẳng ai quan tâm vì họ còn bận đi công tác và kí kết hợp đồng”.
Tạm kết:
Vẫn biết rằng, các bậc phụ huynh đang ngày đêm cố gắng cũng chỉ để cung cấp cho con một cuộc sống tốt hơn. Nhưng đôi khi có những thứ mà tiền không thể mua được. Thế nên, nếu như 10 phút các bậc phụ huynh có thể làm ra được cả tỉ đồng, nhưng lại không thể dùng cả tỉ đồng để “cứu” đứa con đã “đánh mất linh hồn”. Vì vậy, chỉ cần một thời gian ngắn thôi, nhưng đó là khoảng thời gian chất lượng khi ở bên con, để nuôi dưỡng những tâm hồn ấy,và cũng là để làm tăng giá trị “của để dành” của quý phụ huynh. Bởi đơn giản con chính là của để dành bền vững nhất của quý vị phụ huynh. Nếu thấy quá bận rộn hãy tìm đến những những trung tâm gia sư uy tín và kinh nghiệm với vai trò là một người bạn có thể san sẻ cùng con của quý vị.
Mong các vị phụ huynh hãy để trẻ nguôi “cơn khát” tình cảm!
Tags:
,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn